Quay Lại   Dien Dan Thao Luan ,Thong Tin ,Giai Tri Xum Tu – Forum XumTu.Com » Giải trí » Ẩm Thực

Gởi Ðề Tài MớiGửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài

Old 19-01-2008, 07:24 PM
  #1
User Profile
tt
 
Avatar của tt
Bài gởi: n/a
HP: NAN / -INF
MP: -INF / -INF
EXP: NAN%
Tôm Chiên Xù

Vật Liệu:
Cách làm tôm xù:

Vật dụng (Công thức căn bản cho mỗi pound tôm, nếu làm nhiều tôm thì nhân số lượng gia vị lên theo số lượng pound tôm)

- 1 pound tôm lớn
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/6 muỗng cà phê bột ngọt (quí vị nào sợ mỏng bao tử thì không cần để ý chi tiết này, với ba tkni thì -nấu món gì cũng phải cho 1 tí bột ngọt vô, ba ăn mới thấy ngon miệng hơn)
- hơn 1/4 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn
- 3 tép tỏi giã nhuyễn
- 1 chén Tempura, bột chiên tôm (như chợ Việt Nam nào cũng có bán)
- 2/3 chén bột bông tuyết (cách gọi của riêng tkni [], Soft finished flakes, hiệu Rokko Panko, mua ở các chợ Việt Nam)
- vật dụng để khuấy bột
- 1 cái khung lưới để trên 1 cái thố/nồi/soong/ v.v.. (cái này là để đựng tôm cho ráo dầu sau khi vớt ra từ chảo chiên tôm)
- 1 trái dưa leo
- 1/2 trái cà chua rửa sạch để ráo nước
- 5, 6 lá xà lách rửa sạch để ráo nước



Cách Làm: --Cách làm---


Tôm rửa sạch, lột vỏ, giữ đuôi tôm lại, ướp đường, tiêu, muối, tỏi, bột ngọt, trộn đều, xong để 30 phút cho tôm thấm gia vị

- Trong lúc chờ tôm thấm gia vị, làm rau và soạn sẵn dĩa để trình bày món tôm xù:
Dùng dĩa tròn hay dĩa hình oval tùy thích . Xà lách để nguyên lá hay ngắt ra làm 3, 4 tùy thích, xếp lên dĩa, quan trọng là xếp vòng quanh mép dĩa . Cà chua xắt lát tròn, cắt đôi, cũng xếp vòng quanh miệng dĩa, nhưng thụt vào trong chút, để sẵn đó chờ sắp tôm xù vào giữa dĩa. Dưa leo gọt vỏ, nhưng đừng gọt hết trái dưa leo, gọt để cách quãng chỗ có vỏ, chỗ gọt vỏ, rửa sạch, rảy ráo nước, xẻ đôi dưa leo, dùng muỗng cà phê móc ruột dưa bỏ, cắt ngang 2 nửa dưa leo, xắt sợi vừa vừa, đừng quá mảnh, xắp vào dĩa. Nếu quí vị nào muốn dĩa rau nhìn mỹ thuật chút thì xếp dưa leo vòng tròn, hay xếp dài theo quanh mép 1 cái dĩa tròn hay dĩa hình oval tùy thích. Điểm vào chính giữa 1 cái bông hồng làm từ vỏ 1 quả cà chua chín đỏ hay có thể làm hoa bằng 6 tép quýt, hay bất cứ sáng kiến hoa lá cành nào mà quí vị có thể chế ra [sm=bigsmile.gif]. (Quí vị nào không muốn màu mè hoa lá cành ... thì tự nhiên mùh bỏ qua những chi tiết làm rau, soạn dĩa trên [])



- Đổ chén bột tôm chiên vào thố, rưới từ từ nước lạnh vào, vừa rưới vừa dùng cây khuấy bột khuấy cho bột tan đều vào nước thành chất sềnh sệch, đừng quá lỏng .
- Đổ 1 ít bột bông tuyết vào 1 cái khay nhỏ cho dễ lăn tôm (không nên đổ hết 2/3 chén bột bông tuyết, vì khi lăn tôm, tôm bị ướt sẽ làm bông tuyết dính từng chùm, phải bỏ, không dùng được, hao bột í [])
- Nhắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, lăn từng con tôm vào thố bột chiên tôm, xong lăn qua khay bột bông tuyết, rồi bỏ vào chảo chiên vàng, xong vớt ra bỏ lên cái lưới cho ráo dầu
  Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Gởi Ðề Tài MớiGửi trả lời


Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn not được quyền gởi bài
Bạn not được quyền gởi trả lời
Bạn not được quyền gởi kèm file
Bạn not được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Hình Diễn tả đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt